Tường thuật GaLa phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

(Moitruong.net.vn) – Sáng ngày 14/9, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Chương trình Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” – Chủ đề Lũ lụt – Hạn hán và Hành động của chúng ta.

>>> Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống”

Tham dự chương trình Gala có ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi,  TS. Hoàng Anh Huy – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Ông Lê Ngọc Thuấn – Bí thư Đoàn Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường cùng đông đảo các giảng viên, bạn sinh viên đang học tập tại Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường.

Chương trình Gala phát động cuộc thi còn có sự tham gia của ca sỹ Hùng Min, ca sỹ KNK, ca sỹ, nhạc sỹ Phạm Bảo Nam, ca sỹ Gia Linh, ca sỹ Hàn Minh và các CLB văn nghệ của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.

10h00: Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi, TS. Hoàng Anh Huy – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, ông Lê Ngọc Thuấn – Bí thư Đoàn Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường trồng cây lưu niệm và lao động dọn vệ sinh môi trường tại khuôn viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

21745177_314782845655823_1288600564_o

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi, TS. Hoàng Anh Huy – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, ông Lê Ngọc Thuấn – Bí thư Đoàn Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường trồng cây lưu niệm

21733883_2412110285596913_1455676328_o

Tổng biên tập Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đoàn Lê Ngọc Thuấn lao động dọn vệ sinh trong khuôn viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường

09h45: Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, TS. Hoàng Anh Huy – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, ông Lê Ngọc Thuấn – Bí thư Đoàn Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chính thức phát động Cuộc thi: “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, Chủ đề: “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

21733738_1093080987493452_957163028_o

Phát động Cuộc thi: “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

09h35: Ông Lê Ngọc Thuấn – Bí thư Đoàn trường Đại học Tài nguyên và Môi trường kêu gọi toàn thể sinh viên đang theo học tại Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tích cực tham dự Cuộc thi: “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, Chủ đề: “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”. Đây là một Cuộc thi hết sức có ý nghĩa, giúp sinh viên trong trường có cơ hội đóng góp vào việc nhận thức và hành động của cộng đồng về biến đổi khí hậu.

21742276_1093080980826786_769187086_o

Ông Lê Ngọc Thuấn – Bí thư Đoàn trường Đại học Tài nguyên và Môi trường kêu gọi sinh viên tích cực tham gia cuộc thi :“Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” – Chủ đề: Lũ lụt – Hạn hán và Hành động của chúng ta

09h30: TS. Hoàng Anh Huy – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu: “Hậu quả của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam vô cùng nghiêm trọng và có nguy cơ hiện hữu cho mục đích xóa đói giảm nghèo cho việc thực hiện các mục tiêu thiên nhiên kỉ và sự phát triển bền vững của đất nước. Chính phủ Việt Nam đã ban hành kế hoạch hành động cho việc thích ứng với biến đổi khí hậu. Việt Nam là một trong các nước sớm có kế hoạch chi tiết triển khai Thỏa Thuận Paris đến năm 2030. Với việc phê duyệt  Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu và Kế hoạch thực hiện, Việt Nam thể hiện sự nỗ lực  và trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu – thách thức nghiêm trọng nhất đối với hành tinh của chúng ta hiện nay.

A. Huy

TS. Hoàng Anh Huy – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu tại Gala Phát động Cuộc thi
Hôm nay, trong bầu không khí nhiệt huyết, sôi động của khán phòng này, Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội rất vinh dự được BTC cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” chọn là trường đại học đầu tiên để tổ chức gala phát động cuộc thi”, đây là vinh dự cũng là trọng trách, đó là làm sao để các em sinh viên sắp xếp thời gian để các em sinh viên sắp xếp thời gian nghiên cứu bài viết hay, làm những video clip liên quan đến chủ để tham dự một cách tốt nhất. Nhà trường chính thức giao cho BCH đoàn trường chủ trì, phối hợp với phòng công tác sinh viên phát động tới từng lớp học để các em biết và tham gia cuộc thi này.

Với những ý nghĩa đó, Tôi chính thức Phát động cuộc thi: “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề: Lũ lụt – Hạn hán và Hành động của chúng ta với tất cả các em sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Tôi rất mong các em sinh viên của Trường hãy tích cực tham gia Cuộc thi này để giành giải thưởng cao nhất. Xứng đáng là ngôi trường uy tín trong việc đào tạo nguồn nhân lực  tài nguyên và môi trường trong đó có nhân lực biến đổi khí hậu cho Ngành Tài nguyên và Môi trường và cho đất nước.”

09h20: Công bố Thể lệ Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với Chủ đề: “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”.

09h00: Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu: “Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng lớn của Biến đổi khí hậu. Với địa hình đa dạng, đường bờ biển dài, đồi núi cao  và các đồng bằng rộng lớn, mọi hoạt động sản xuất kinh tế của Việt Nam đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của BĐKH đặc biệt là tình trạng lũ lụt, hạn hán ngày càng gia tăng và diễn biến khó lường.

A. toan

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu

Nhận thức rõ những tác động  nghiêm trọng của BĐKH đến sự phát triển bền vững của đất nước. Tháng 12 năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 158 phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình MTQG là tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cộng đồng về BĐKH, từ đó đề xuất các giải pháp khả thi, hữu hiệu nhằm ứng phó hiệu quả các tác động của BĐKH. Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu chỉ có thể được thay đổi khi các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và cơ quan truyền thông phải cùng chung tay vào cuộc.

Được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta. Đối tượng dự thi là các bạn học sinh, sinh viên trên hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Chúng tôi chọn lực lượng học sinh, sinh viên trong các trường ĐH,CĐ, Trung học chuyên nghiệp cho hoạt hoạt động này bởi các bạn chính là lực lượng chủ lực để lan tỏa những thông điệp về BĐKH tới cộng đồng.

Qua các bạn chúng tôi tin chắc rằng công tác truyền thông về BĐKH sẽ được làm tốt hơn, thiết thực hơn, cung cấp cho cộng đồng những kiến thức nhất định để họ tự ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn cuộc sống, cũng như góp phần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu ở mọi cấp, mọi ngành, mọi doanh nghiệp và người dân.

Và hôm nay được sự quan tâm phối hợp của BGH trường ĐH  Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Tạp chí MT&CS tổ chức phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề “ Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” tại đây. Chúng tôi thực sự xúc động trước sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại đây, sự quan tâm hưởng ứng của Ban giám hiệu nhà trường, các phòng ban chức năng, hội sinh viên của trường với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được nhiều bài viết, hình ảnh, video clip và Clip tiểu phẩm tham gia cuộc thi này, nhiều sáng kiến của các bạn học sinh sinh viên với ứng biến với BĐKH.”

21745179_1093082164160001_604356427_o

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống (ngồi đầu tiên), ông Lê Ngọc Thuấn – Bí thư Đoàn trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (thứ hai từ phải sang)

21742321_1093080984160119_1121825583_o

TS. Hoàng Anh Huy – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (ngồi đầu tiên)

Một số tiết mục ca nhạc do ca sỹ Hùng Min, ca sỹ KNK, ca sỹ, nhạc sỹ Phạm Bảo Nam, ca sỹ Gia Linh, ca sỹ Hàn Minh và các CLB văn nghệ của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã làm cho buổi GaLa trở nên sôi động.

a6

Ca sỹ KNK

a7

Ca sỹ Gia Linh với ca khúc sôi động

a10

Ca sỹ Hùng Min

a11

Ban nhạc HIC của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

a12

Ca sỹ Phạm Bảo Nam

a13

Ca sỹ Hàn Minh

Được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta. Đối tượng dự thi là các học sinh sinh viên trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, đặc biệt là cho thế hệ trẻ, học sinh sinh viên nhân tài của đất nước.

PHONG GALA-01

Và Trường Đại Học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội rất hân hạnh được ban tổ chức chọn là trường đầu tiên trong cả nước tổ chức Gala phát động cuộc thi. Thông qua chương trình này các bạn học sinh, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn mục đích và ý nghĩa của cuộc thi, các bạn tập chung tư duy sáng tạo để có những bài viết, bức ảnh, Clip tiểu phẩm, video Clip có chất lượng cao gửi về BTC chương trình. Tạo mối đoàn kết, cơ hội giao lưu, học hỏi của các bạn học sinh, sinh viên trong cả nước.

Nhóm PV

Bài viết liên quan