Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” – Chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta tại Hải Dương

(Moitruong.net.vn) – Sáng 7/10, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta.

22291091_2422550137886261_1476749203_o-1024x768

Toàn cảnh chương trình Gala phát động Cuộc thi

Tham dự chương trình Gala có ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi,  TS. Trần Quang Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; Ths. Vũ Đình Tuyên – Bí thư Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; bà Nguyễn Thị Hằng – Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường, sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương; bà Ngô Thị Thảo – Trưởng phòng Tài nguyên nước, sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương cùng đông đảo các giảng viên, sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Chương trình Gala còn có sự tham gia của ca sỹ Hùng Min, ca sỹ KNK, ca sỹ, nhạc sỹ Phạm Bảo Nam, ca sỹ Gia Huy, ca sỹ Hàn Minh và các CLB văn nghệ của trường Đại học Kỹ thuật Y Tế Hải Dương.

Chùm ảnh đại Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, các vị đại biểu, lãnh đạo trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương và sinh viên trong trường cùng đạp xe diễu hành phát động tổ chức cuộc thi:

Hai Duong 6

Hai Duong 7

Hai Duong 5

10h00: Sau buổi gala, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, các vị đại biểu, lãnh đạo trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương và sinh viên trong trường cùng đạp xe diễu hành phát động tổ chức cuộc thi tại các đường trên địa bàn TP.Hải Dương như: đường Vũ Hựu, Nguyễn Lương Bằng, Phạm Ngũ Lão, Đại lộ Hồ Chí Minh, đường Trần Hưng Đạo, đường Bạch Đằng, đường Thống Nhất, đường Trường Chinh.

phat dongCác vị đại biểu phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” – Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta tại Trường Đại học Kỹ thuật Y Tế Hải Dương

3-1-e1507346256575

Hơn 500 các bạn sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương vỗ tay hưởng ứng phát động cuộc thi

09h50: Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi,  TS. Trần Quang Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; Ths. Vũ Đình Tuyên – Bí thư Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; bà Nguyễn Thị Hằng – Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường, sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương; bà Ngô Thị Thảo – Trưởng phòng Tài nguyên nước, sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương cùng phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” trong trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

1-1-e1507346145736
Ths. Vũ Đình Tuyên – Bí thư Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

09h40: Ths. Vũ Đình Tuyên – Bí thư Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương kêu gọi sinh viên tích cực tham gia Cuộc thi:

Biến đổi khí hậu đã và đang gây ra những hậu quả hết sức nặng nề, trách nhiệm bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ của tất cả mọi người đặc biệt là sinh viên những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì vậy, các sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, ngay từ hôm nay hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường: giữ môi trường sạch sẽ tại nơi ở, giảng đường, ký túc xá, không vứt rác bừa bãi, tích cực tham gia các hoạt động trồng cây, thu gom rác thải, đạp xe bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành y, những người cán bộ y tế trong tương lai cần có ý thức hơn nữa trong việc giữ vệ sinh môi trường trong khoa, trong bệnh viện, phân loại rác thải y tế theo đúng quy trình vô khuẩn.

Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương hãy tìm hiểu và tích cực tham gia cuộc thi, nhằm nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường, từ đó, mỗi sinh viên là một tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường, góp phần bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

2-1-e1507346175975

TS. Trần Quang Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

09h30: TS. Trần Quang Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương phát biểu:

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế phối hợp với Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức chương trình Gala nhằm chia sẻ thông tin tạo ra sự hiểu biết, nhận thức về biến đổi khí hậu, cùng chia sẻ trách nhiệm và thống nhất hành động trong công cuộc bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời, mang lại cho sinh viên nhà trường cơ hội học hỏi những kiến thức cần thiết cho sinh viên Đại học Kinh tế Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Cuộc thi “Biến đổi khí hậu và cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, hạn hán cho đối tượng là sinh viên là cuộc thi cần thiết, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cao.
TS. Trần Quang Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đề nghị: “Mỗi sinh viên trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Hải Dương có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu bằng những nội dung cụ thể như sau:
Một là, tích cực tham gia hoạt động tình nguyện trồng cây, tham gia ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh,…
Hai là, tổ chức phong trào xanh hóa lớp học và khuôn viên trường kết hợp với tổng vệ sinh phòng học. Hàng tuần, mỗi Chi đoàn thực hiện một công trình phần việc như chăm sóc vườn cây cảnh… góp phần xây dựng “trường học thân thiện”, “trường học xanh – sạch – đẹp”.
Ba là, thực hiện tiết kiệm năng lượng.
Bốn là, thực hiện những công trình thanh niên với khẩu hiệu chung tay bảo vệ môi trường.
Năm là, tích cực tham gia các chương trình, hoạt động thiết thực về bảo vệ môi trường, đặc biệt là Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”.
aa1

 Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tại Chương trình Gala

09h20: Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng ban tổ chức Cuộc thi phát biểu:

Biến đổi khí hậu (BĐKH) hiện nay đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và phát triển kinh tế của nước ta. Ô nhiễm môi trường, không khí, suy kiệt tài nguyên, gia tăng các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như thiên tai, lũ lụt, hạn hán…. Nguyên nhân cũng là do chúng ta chưa có những biện pháp sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, việc khai thác ồ ạt đã dẫn đến cạn kiệt và đang đẩy nhân loại đối mặt với hiểm họa môi trường.

Được sự quan tâm phối hợp của BGH trường ĐH  Kỹ thuật Y tế Hải Dương, tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức buổi Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề “ Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” tại đây. Chúng tôi thực sự xúc động trước sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh sinh viên đang theo học tại đây, sự quan tâm hưởng ứng của ban giám hiệu nhà trường, của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các phòng ban chức năng, hội sinh viên của trường với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

“Qua các bạn chúng tôi tin chắc rằng công tác truyền thông về BĐKH sẽ được làm tốt hơn, thiết thực hơn, cung cấp cho cộng đồng những kiến thức nhất định để họ tự ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn cuộc sống, cũng như góp phần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu ở mọi cấp, mọi ngành, mọi doanh nghiệp và người dân.

Qua buổi Gala phát động cuộc thi này, chúng tôi mong rằng sẽ nhận được nhiều bài viết, hình ảnh, video clip và Clip tiểu phẩm tham gia cuộc thi của các bạn học sinh sinh viên Trường ĐH kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Hãy thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng trong công tác truyền thông ứng phó với biến đổi khí hậu, các bạn hãy tích cực tìm hiểu thể lệ cuộc thi và có thật nhiều bài viết xuất sắc, chúng tôi đang chờ các bạn”, ông Nguyễn Văn Toàn bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên tích cực tham gia cuộc thi.

09h10: Phát clip “Tình trạng Biến đổi khí hậu ở Việt Nam nói chung và Hải Dương nói riêng” do tập thể các bạn sinh viên trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương sưu tầm và dàn dựng.

22292272_1967572463512153_2050507126_o

Tiết mục múa “Sen Hồng” của CLB văn nghệ của trường Đại học Kỹ thuật Y Tế Hải Dương

22368664_1967570443512355_1864565859_o

Ca sĩ Gia Huy với màn trình diễn vô cùng sôi động 

22291068_1967561190179947_2084686678_oCa sĩ Hàn Minh cháy hết mình trên sân khấu với ca khúc “Lạc Trôi”

08h45: Chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta bắt đầu bằng những ca khúc sôi động với sự tham gia của ca sỹ Hùng Min, ca sỹ KNK, ca sỹ, nhạc sỹ Phạm Bảo Nam, ca sỹ Gia Huy, ca sỹ Hàn Minh và các CLB văn nghệ của trường Đại học Kỹ thuật Y Tế Hải Dương.

22311903_1104888236312727_1458498158_o

Tiếp nối sự thành công của Chương trình GaLa phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương là ngôi trường thứ hai được Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn để tổ chức Gala phát động cuộc thi.

Nhớm PV

Bài viết liên quan