Chương trình gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Đại học Huế

(Cuocthi.moitruong.net.vn) – Vào 15h, chiều hôm nay (ngày 13/11), Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Huế tổ chức Chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” – Chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta. 

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống (đi đầu), TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế (đi thứ hai) tham gia quyên góp gây quỹ từ thiện “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”

16h30: Để chia sẻ với những mất mát của người dân Thừa Thiên Huế phải gánh chịu trong thời gian vừa qua, tại chương trình gala, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Huế đã tổ chức phát động chương trình gây quỹ từ thiện “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” nhằm chia sẻ khó khăn đối với những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi những tác động của biến đổi khí hậu gây ra như lũ lụt, hạn hán.

Đại biểu phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống tại Đai học Huế”

16h20: Ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS Nguyễn Khắc Hoàn – Trưởng Ban Khoa học, công nghệ và Môi trường, Đại học Huế; ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức cùng phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Đại học Huế.

Ông Nguyễn Cao Cường – Phó Bí thư Đại học Huế

16h10: Ông Nguyễn Cao Cường – Phó Bí thư Đại học Huế kêu gọi các sinh viên Đại học Huế tham gia Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”:

Hôm nay, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng phối hợp với Đại học Huế tổ chức gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta. Đây là cuộc thi có rất nhiều ý nghĩa, giúp cho đoàn viên, sinh viên Đại học Huế có cơ hội để đóng góp và phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, nâng cao nhận thức của cộng đồng. Thông qua cuộc thi, cũng tạo điều kiện cho các Đoàn viên, thanh niên thể hiện những hành động cụ thể, tìm ra những ý tưởng sáng tạo để đối phó và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nhân dịp này, tôi chính thức kêu gọi 47.500 đoàn viên, sinh viên của Đại học Huế tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống”.

TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế

16h00: TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu:

Tỉnh Thừa Thiên Huế là địa phương chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu. Gần đây nhất, tỉnh Thừa Thiên Huế chịu sự thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Chính vì vậy, chương trình gala phát đông cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ngày hôm nay, có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Bên cạnh đó, Đại học Huế được Ban tổ chức chọn là trường đại học tiêu biểu tổ chức gala phát động cuộc thi tại miền Trung, đây cũng là vinh dự đồng thời cũng là trọng trách sắp xếp làm sao để các em sinh viên nghiên cứu hiểu và có những tác phẩm, hình ảnh, video clip hay, và đạt giải cao nhất. Tôi thay mặt Ban Lãnh đạo nhà trường chính thức giao cho ban chấp hành nhà trường phối hợp với đoàn thanh niên phát động cuộc thi tới từng lớp học để các em được biết và tham dự đông đủ nhất. Mong các em sinh viên của trường tích sẽ là những hạt nhân cực tham gia cuộc thi để đạt những giải thưởng cao nhất”.

15h50: Công bố Thể lệ Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta.

15h40: Chương trình văn nghệ tại gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tiếp tục với ca khúc “Làm vợ anh nhé” do ca sĩ, nhạc sĩ Phạm Bảo Nam thể hiện.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi

15h40: Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu:

“Hiện nay, tình trạng lũ lụt, lũ ống, lũ quét xảy ra nhiều và ngày càng trầm trọng hơn, chúng ta cũng không thể đổ lỗi tất cả do biến đổi khí hậu được, mà con người cũng là một tác nhân. Tình trạng tàn phá rừng đang ở mức đáng báo động, sử dụng tài nguyên chưa hợp lý, những cánh rừng tươi xanh ngày nào bây giờ thành những quả đồi trọc, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tràn lan đó là một trong những nguyên nhân làm cho tình trạng lũ ống, lũ quét gia tăng.

Thừa Thiên Huế là một trong những tỉnh miền Trung đang chịu tác động lớn của Biến đổi khí hậu, tình trạng lũ lụt ngày một nhiều. Chính vì lẽ đó, Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn Đại học Huế để tổ chức Gala phát động “Cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta.

Bên cạnh đó, Đại học Huế có lực lượng sinh viên đông đảo với gần 50.000 sinh viên của 8 trường đại học, 2 khoa, 1 phân viện và 11 cơ sở giáo dục trực thuộc. Vì vậy, ban tổ chức cuộc thi tin tưởng rằng lực lượng sinh viên của Đại học Huế sẽ là lực lượng chủ lực để lan tỏa những thông điệp về biến đổi khí hậu tới cộng đồng”.

Ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

15h30: Ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu: Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước, đây là một chương trình rất hay và mang ý nghĩa sâu sắc, tôi đánh giá rất cao về chương trình, mong sao hàng năm chương trình sẽ được tổ chức thường xuyên để không những các em học sinh sinh viên trong cả nước mà tất cả chúng ta đều hiểu, biết được và cùng chung tay bảo vệ môi trường do biến đổi khí hậu mang lại.

15h20: Phát clip “Tình trạng biến đổi khí hậu tại Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng”.

Đại học Huế cũng tham gia một tiết mục văn nghệ tại buổi Gala

Ca sỹ, nhạc sỹ Phạm Bảo Nam hát giao lưu với các bạn sinh viên Đại học Huế

Ca sỹ Kevil Trần thể hiện 2 ca khúc rất hay và ý nghĩa

Ca sĩ Hàn Minh mở màn Chương trình gala với ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” vô cùng sôi động

15h00: Chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” bắt đầu bằng những ca khúc sôi động với sự tham gia của ca sỹ Hùng Min, ca sỹ KNK, ca sỹ, nhạc sỹ Phạm Bảo Nam, ca sỹ Gia Huy, ca sỹ Hàn Minh và các CLB văn nghệ của Đại học Huế.

Chương trình gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Đại học Huế có sự tham gia của Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Giám đốc Đại học Huế, Ban tổ chức cuộc thi, Ban biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (bên trái), ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức (bên phải)

Về phía UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, có sự hiện diện của ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các Sở, Ngành của tỉnh.

Về phía Đại học Huế, có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Quang Linh – Giám đốc Đại học Huế; TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS Nguyễn Khắc Hoàn – Trưởng Ban Khoa học, công nghệ và Môi trường, Đại học Huế.

Đại biểu tham dự chương trình gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Bên cạnh đó, về phía Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi; ông Nguyễn Hùng Thắng – Trưởng ban Bạn đọc; cùng đông đảo các bạn sinh viên đang theo học tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề” Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta”. Đối tượng dự thi là các học sinh sinh viên trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, đặc biệt là cho thế hệ trẻ, học sinh sinh viên nhân tài của đất nước.

Đại học Huế được ban tổ chức hướng tới là Đại học tiêu biểu tại khu vực miền Trung để tổ chức Gala phát động cuộc thi. Thông qua chương trình này các bạn học sinh, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn mục đích và ý nghĩa của cuộc thi để có những bài viết, bức ảnh, Clip tiểu phẩm, video Clip có chất lượng cao gửi về Ban tổ chức chương trình.

Nhóm PV

Bài viết liên quan