Lãnh đạo UBND tỉnh cùng Ban Giám đốc Đại học Huế và đông đảo sinh viên tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

(Cuocthi.moitruong.net.vn) – Nhằm lan toả sâu rộng những thông điệp ý nghĩa của cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” cũng như công tác bảo vệ môi trường đến với người dân, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Huế tổ chức hoạt động đạp xe tuyên truyền cho chương trình ý nghĩa này.

Lãnh đạo tỉnh, Ban Giám đốc Đại học Huế, Ban tổ chức cuộc thi cùng sinh viên tham gia chương trình đạp xe

Cùng tham gia chương trình đạp xe chiều nay, có ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế; ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cùng hàng chục sinh viên của các trường trực thuộc Đại học Huế.

Trong ánh nắng chan hoà, đoàn xe đi theo lộ trình: Đại học Huế, số 3 Lê Lợi – Ga Huế – Cầu Dã Viên – Lê Duẩn – Qua Phu Văn Lâu – Trần Hưng Đạo – Cầu Phú Xuân – Lê Lợi – UBND Tỉnh – Đại học Huế.

TS. Trương Quý Tùng (thứ hai bên phải) cùng đoàn xe bắt đầu hành trình từ Đại học Huế

Sau khi trực tiếp tham gia đạp xe, ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Tôi rất hào hứng khi tham gia chương trình đạp xe tuyên truyền biến đổi khí hậu. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, tôi rất hoan nghênh ý tưởng tổ chức đạp xe của Ban tổ chức cuộc thi và Đại học Huế. Tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh trên cả nước chịu nhiều tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu. Trong đợt mưa lũ vừa qua, địa phương và các tỉnh miền Trung Tây Nguyên khác đã chịu nhiều thiệt hại rất nặng nề. Tham gia hoạt động đạp xe cùng với Ban Giám đốc Đại học Huế, Ban Tổ chức cuộc thi, các bạn sinh viên, tôi nghĩ mình như một thành viên đồng hành đã góp công sức trong quá trình truyền thông về biến đổi khí hậu. Đây là một phần trách nhiệm của tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (đi đầu bên phải), ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống (đi đầu bên trái) hào hứng đạp xe tuyên truyền về biến đổi khí hậu

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống nhấn mạnh: “Thông qua hoạt động đạp xe, Ban tổ chức mong muốn người dân, sinh viên Huế thay đổi tư duy trong công tác bảo vệ môi trường, hãy sử dụng những phương tiện thân thiện với môi trường”.

Đoàn xe đi qua đường Trần Hưng Đạo

“Tôi cảm thấy chương trình đạp xe tuyên truyền này rất bổ ích, tôi mong rằng có nhiều hoạt động như thế nữa và chắc chắn rằng tôi sẽ tiếp tục tham gia bởi nó rất ý nghĩa. Rời chương trình này, về nhà tôi sẽ đăng tải những hình ảnh của chương trình chiều hôm nay lên mạng xã hội, chia sẻ với các bạn của mình biết đến thông điệp “thích ứng với biến đổi khí hậu”, “chung tay bảo vệ môi trường” được lan toả”, sinh viên Nguyễn Đạo Minh – lớp k51D, Khoa Quản trí Kinh doanh trường Đại học Kinh tế Huế vui vẻ nói.

Lực lượng CSGT dẫn đoàn qua Cầu Phú Xuân (Tp. Huế)

TS. Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế: “Tôi cảm nhận rằng hoạt động đạp xe được các em sinh viên hưởng ứng rất nồng nhiệt, chương trình đã thành công tốt đẹp. Cảm ơn Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Đại học Huế, Ban tổ chức cuộc thi và các em sinh viên đã tích cực tham gia. Tôi mong rằng, ý nghĩa của hoạt động này tiếp tục được lan toả đến sinh viên trên khắp mọi miền đất nước để môi trường sống của chúng ta tiếp tục xanh mãi cho thế hệ mai sau”.

Một số hình ảnh tại chương trình đạp xe tuyên truyền về biến đổi khí hậu:

Đoàn xe đi qua cầu Phú Xuân (Tp.Huế)

Nhóm PV

Bài viết liên quan