Tường thuật trực tiếp chương trình gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” tại trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh

(Moitruong.net.vn) – Ngày 25/11, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” – Chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta.

>>> Sinh viên Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh hào hứng tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường”

TS. Nguyễn Chí Hiếu – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh cùng Ban tổ chức tham gia chương trình gây quỹ từ thiện “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” 

10h00: Để chia sẻ với những mất mát của người dân phải gánh chịu trong thời gian vừa qua do mưa lũ tại chương trình gala, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức phát động chương trình gây quỹ từ thiện “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” nhằm chia sẻ khó khăn đối với những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi những tác động của biến đổi khí hậu gây ra như lũ lụt, hạn hán.

Ban tổ chức, các vị đại biểu cùng các bạn sinh viên phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với Chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta tại Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh

09h50: Ông Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; Bà Nguyễn Thị Thương – Bí thư Đoàn trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh cùng phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” tại Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Thương – Bí thư Đoàn trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

09h40: Bà Nguyễn Thị Thương –  Bí thư Đoàn trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh kêu gọi các sinh viên Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh tham gia Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”:

Hôm nay, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng phối hợp với Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh tổ chức gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta. Đây là cuộc thi có rất nhiều ý nghĩa, giúp cho đoàn viên, sinh viên Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh có cơ hội để đóng góp và phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, nâng cao nhận thức của cộng đồng. Thông qua cuộc thi, cũng tạo điều kiện cho các Đoàn viên, thanh niên thể hiện những hành động cụ thể, tìm ra những ý tưởng sáng tạo để đối phó và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nhân dịp này, tôi chính thức kêu gọi gần 50.000 đoàn viên, sinh viên của Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh tích cực tham gia viết bài, gửi tác phẩm, clip về Ban tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống”.

09h30: Công bố Thể lệ Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta.

09h10: Các bạn sinh viên tham gia hào hứng tham gia phần trả lời nhanh Tìm hiểu kiến thức về Môi trường.

TS. Nguyễn Chí Hiếu – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh

09h00: TS. Nguyễn Chí Hiếu – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh bày tỏ niềm hân hạnh và vinh dự khi Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn Đại học Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh là một trong những  điểm trường tổ chức chương trình gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”.

Biến đổi khí hậu đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Biến đổi khí hậu cũng ảnh hưởng tới môi trường an ninh quốc gia do Việt Nam có khoảng 2/3 tổng lượng nước là từ bên ngoài lãnh thổ chảy vào. Biến đổi khí hậu làm suy thoái tài nguyên nước, trong khi nhu cầu dùng nước của các quốc gia đều tăng lên, có thể làm tăng các bất đồng và xung đột  trong sử dụng chung nguồn nước.

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trung ương Hội Nước sạch Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta” trong hệ thống các trường ĐH, CĐ và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, đặc biệt là cho thế hệ trẻ, học sinh sinh viên nhân tài của đất nước, đây cũng là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực, và hôm nay hòa trong bầu không khí nhiệt huyết và sôi động của toàn bộ sinh viên tại đây .

Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh rất vinh dự được BTC cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” chọn là trường đại học tiêu biểu phía Nam tổ chức gala phát động cuộc thi, đây cũng là vinh dự cũng là trọng trách làm sao để các em sinh viên nghiên cứu hiểu và có những tác phẩm, hình ảnh, video clip hay, và đạt giải cao nhất.

Tôi thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường chính thức giao cho ban chấp hành nhà trường phối hợp với đoàn thanh niên phát động cuộc thi tới từng lớp học để các em được biết và tham dự đông đủ nhất, với ý nghĩa đó tôi xin phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta” tại Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh ngày hôm nay. Mong các em sinh viên của trường tích cực tham gia cuộc thi để đạt những giải thưởng cao nhất.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban tổ chức cuộc thi

08h50: Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu:

Nhận thức được vấn đề truyền thông về biến đổi khí hậu hết sức quan trọng, được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, đặc biệt là sinh viên tầng lớp trí thức của đất nước.

TP.Hồ Chí Minh là một trong 10 thành phố trên thế giới bị đe dọa nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu. Theo các kịch bản biến đổi khí hậu của Việt Nam, vào cuối thế kỷ 21, TP.Hồ Chí Minh sẽ bị ngập trên 20% diện tích thành phố.

Ông Nguyễn Văn Toàn bày tỏ mong muốn: Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh là trường có bề dày truyền thống, đào tạo đa ngành với gần 50.000 sinh viên đang theo học. Ban tổ chức chúng tôi nhận thấy, đây là một trường rất phù hợp để tổ chức chương trình gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại khu vực phía Nam. Ban tổ chức mong muốn lực lượng sinh viên tham gia chương trình ngày hôm nay và sinh viên tại trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh sẽ hiểu rõ hơn về biến đổi khí hậu. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ làm tốt công tác truyền thông về biến đổi khí hậu, cung cấp cho cộng đồng những kiến thức nhất định để họ tự ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn cuộc sống.”

08h30: Phát clip “Tình trạng biến đổi khí hậu tại Việt Nam nói chung và TP.Hồ Chí Minh nói riêng”.

08h00: Chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” bắt đầu bằng những ca khúc sôi động.

Chương trình có cự tham gia của đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban giám hiệu trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh, Ban tổ chức cuộc thi, đoàn viên thanh niên Bệnh viện Quân y 175 cùng đông đảo các bạn sinh viên đang theo học tại trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh.

Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có sự hiện diện của ông Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường; về phía Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

Về phía trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh có sự tham gia của TS. Nguyễn Chí Hiếu – Phó hiệu trưởng trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh, PSG. TS Lê Hùng Anh – Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường – Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Thương – Bí thư Đoàn trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh.

Được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề” Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta”. Đối tượng dự thi là các học sinh sinh viên trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại, đặc biệt là cho thế hệ trẻ, học sinh sinh viên nhân tài của đất nước.

Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh được ban tổ chức hướng tới là Đại học tiêu biểu tại khu vực miền Nam để tổ chức Gala phát động cuộc thi. Thông qua chương trình này các bạn học sinh, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn mục đích và ý nghĩa của cuộc thi để có những bài viết, bức ảnh, Clip tiểu phẩm, video Clip có chất lượng cao gửi về Ban tổ chức chương trình.

Nhóm Phóng viên

Bài viết liên quan