Công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

(Moitruong.net.vn) – Chiều ngày 8/12, Ban Giám khảo cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của động của chúng ta” đã tiến hành chấm thi và công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi tặng hoa Ban Giám khảo

Trước đó, được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tiến hành phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”. Đối tượng là các bạn sinh viên đang học tập tại các trường đại học và cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên cả nước.

Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” là cơ hội để các bạn sinh viên học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, đồng thời đưa ra được ý tưởng và giải pháp mới nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới cuộc sống. Qua đó, thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng.

Kết thúc thời gian nhận tác phẩm dự thi năm nay (30/11/2017), Ban Tổ chức đã nhận được 516 tác phẩm gồm: bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm của tác giả.

Tại vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 50 tác phẩm để Ban Giám khảo chấm vào vòng chung kết.

Theo đó, Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”.

Ban Giám khảo chấm các tác phẩm dự thi tại vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Theo đánh giá của GS.TS Mai Trọng Nhuận – Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội – Trưởng ban Giám khảo: “Thứ nhất, tôi đánh giá rất cao ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên. Thứ hai, các bạn đã bám sát chủ đề phù hợp với thể lệ cuộc thi, không những phân tích được hạn hán, lũ lụt như thế nào mà còn đưa ra được những ý tưởng khả thi trong cuộc sống. Thứ ba, những tác phẩm dự thi năm nay đa dạng về hình thức, nội dung thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ với vấn đề biến đổi khí hậu, từ đây cuộc chiến chống biến đổi khí hậu có thêm lực lượng trẻ”.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đây là năm đầu tiên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, tuy nhiên, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm  có chất lượng. Đặc biệt, các bạn đã đưa ra được những ý tưởng sáng tạo đúng theo thể lệ cuộc thi do Ban tổ chức đưa ra, hơn nữa những ý tưởng đó còn có khả năng ứng dụng vào thực tế rất cao. Tôi nghĩ đó là thành công lớn nhất của cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2017 với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”.

Ban tổ chức xin giới thiệu Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”:

MT 01 – CLIP TIỂU PHẨM “CHUYỆN NGÀY TẾT”

MT 02 – CLIP BẢN TIN HẠN HÁN 2016

MT 03 – CLIP MẸ TRÁI ĐẤT

MT 04 – BỨC THƯ GỬI TƯƠNG LAI: GỬI TÔI NĂM 2050 

MT 05 – THÍCH NGHI VỚI HẠN HÁN TẠI NINH THUẬN

MT 06 – GIẢI PHÁP ỨNG PHÓ VỚI HẠN HÁN, XÂM NHẬP MẶN TẠI BẾN TRE

MT 07 – BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: HIỂM HỌA TOÀN CẦU

MT 08 – “MIỀN NƯỚC LŨ…” 

MT 09 – THỰC TRẠNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI VIỆT NAM

MT 10 – MỖI CON NGƯỜI – MỘT HÀNH ĐỘNG – MỘT NHẬN THỨC

Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” sẽ được đăng tải trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – http://moitruong.net.vn/ Kênh Môi trường TV và website: http://cuocthi.moitruong.net.vn/.

Cơ cấu giải thưởng: Tổng giá trị giải thưởng lên tới 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng)

Giải Tập thể: Gồm 3 giải: Nhất, Nhì, Ba

– 01 Giải Nhất: 35 triệu đồng

– 01 Giải Nhì: 20 triệu đồng

– 01 Giải Ba: 10 triệu đồng

Giải nhất cá nhân:

– 01 Giải Nhất: 15 triệu đồng

Giải khán giả bình chọn nhiều nhất: Mỗi giải trị giá 05 triệu đồng

– Bài viết được đọc nhiều nhất trên báo điện tử http://moitruong.net.vn/ trang Website của cuộc thi: http://cuocthi.moitruong.net.vn/ (có bảng thông báo số lượt đọc bài viết)

– Video clip được xem nhiều nhất trên kênh youtube MÔI TRƯỜNG TV, chuyên mục Môi trường TV – Truyền hình Môi trường và Cuộc sống trên tạp chí điện tử Moitruong.net.vn và trang Website của cuộc thi: http://cuocthi.moitruong.net.vn/ (có bảng thông báo số lượt xem clip)

– Video clip Tiểu phẩm được xem nhiều nhất trên kênh Youtube MÔI TRƯỜNG TV, chuyên mục Môi trường TV – Truyền hình Môi trường và Cuộc sống trên tạp chí điện tử Moitruong.net.vn và trang Website của cuộc thi:http://cuocthi.moitruong.net.vn/ (có bảng thông báo số lượt xem clip)

Thời gian bình chọn tác phẩm đọc nhiều nhất, chia sẻ nhiều nhất sẽ được tính từ khi công bố và tác phẩm được đăng tải trên Tạp chí điện tử http://moitruong.net.vn/, website của cuộc thi: http://cuocthi.moitruong.net.vn/, Kênh Môi trường TV(youtube), đến 23h59 ngày 16/12/2017.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào ngày 24/12/2017 tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ban tổ chức

Bài viết liên quan