Sắp diễn ra Chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” – Chủ đề “Hạn hán và Xâm nhập mặn” tại tỉnh Nghệ An

(Moitruong.net.vn) – Vào ngày 14/10 tới đây, Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” chủ đề “Hạn hán và Xâm nhập mặn” sẽ được tổ chức tại trường Đại học Vinh. Chương trình được tổ chức với sự phối hợp của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng trường Đại học Vinh.

>>> Tường thuật: Chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” – Chủ đề “Hạn hán và Xâm nhập mặn” tại Hải Phòng

Việt Nam là quốc gia đang chịu tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu. Chính vì vậy, chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu không còn là trách nhiệm của riêng ai mà là của toàn xã hội đặc biệt là thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước – lực lượng sinh viên hôm nay.

Tiếp nối thành công của Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” năm 2017. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” – Chủ đề: “Hạn hán và Xâm nhập mặn” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại từ đó có những ứng xử phù hợp với biến đổi khí hậu. Đối tượng dự thi là các sinh viên trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước.

Và vào ngày 14/10/2018 tại Hội trường lớn của Đại học Vinh, chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống”, chủ đề “Hạn hán và Xâm nhập mặn” diễn ra và chắc chắn sẽ lan tỏa sâu rộng tới các em sinh viên đang học tập tại trường Đại học Vinh nói riêng và sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước nói chung về các kiến thức cũng như trách nhiệm bảo vệ môi trường hiện nay.

Ban tổ chức trân trọng gửi lời mời tới các cá nhân, tổ chức, các đơn vị phối hợp tổ chức và bảo trợ thông tin, các cơ quan báo chí cùng đồng hành và ủng hộ Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống”. Sự ủng hộ này sẽ là nguồn động lực rất lớn cho Ban tổ chức và góp phần làm nên thành công của sự kiện lần này.

Chương trình Gala phát động Cuộc thi được truyền hình trực tiếp trên Facebook, Fanpage: Báo Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn và Kênh Môi trường TV.

Ban Tổ Chức

Bài viết liên quan